Giá dầu thô giảm, Putin giải cứu

Byadmin

Giá dầu thô giảm, Putin giải cứu

Đợt giảm giá dầu thô gần đây đã gây ra những làn sóng chấn động trên toàn thế giới. Hậu quả của động thái như vậy được cho là sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia. Việc giá dầu thô giảm đột ngột và mạnh khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là dấu chấm hết cho việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Nếu vậy, điều gì xảy ra tiếp theo? Các tình huống sau đây gợi ý một số câu trả lời có thể.
Kịch bản có thể xảy ra nhất là giá dầu thô sẽ lại một lần nữa được đẩy lên khi cú sốc giảm giá dầu thô gần đây lắng xuống. Nhiều người tin rằng thị trường sẽ trở nên giảm giá (không phải tăng giá) khi cú sốc giá giảm xuống. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch nên mua dầu rẻ hơn (USD / Brent) khi giá bắt đầu tăng trở lại. Trước đây, các nhà giao dịch đã chờ đợi sự tăng điểm của thị trường trước khi mua cao hơn, tuy nhiên, điều này cũng có thể có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ bắt đầu mua thấp hơn (USD / LTC).
Tuy nhiên, viễn cảnh này có thể không kéo dài. Không có gì đảm bảo về điều này, mặc dù có khả năng giá sẽ giảm hơn nữa. Các nhà giao dịch chỉ có thể chờ đợi và xem tình hình diễn ra trên thị trường. Một số người tin rằng giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian tới, trong khi những người khác không chắc chắn như vậy. Có những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự gia tăng của giá dầu mà các nhà đầu tư và thương nhân cần phải hiểu.
Một trong những yếu tố chính góp phần làm tăng giá dầu thô là nền kinh tế Mỹ. Các nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất khi bắt đầu nhiệm kỳ ngân hàng trung ương thứ hai. Điều này sẽ gây thêm áp lực buộc các công ty dầu phải bơm thêm dầu vào thị trường, từ đó đẩy giá dầu thô lên cao hơn nữa. Một yếu tố khác góp phần làm tăng giá dầu là căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Iran và thế giới phương Tây về việc Iran làm giàu từ dầu thô.
Một yếu tố khác có thể dẫn đến tăng giá dầu thô là nhu cầu dầu trên toàn thế giới. Khi ngày càng có nhiều quốc gia tự túc hơn trong việc sản xuất dầu và khí đốt, nhu cầu về dầu cũng sẽ tăng lên, và điều này sẽ dẫn đến xu hướng tăng giá của dầu thô. Nếu điều này xảy ra, các nhà đầu tư sẽ phải thức tỉnh một cách thô lỗ khi giá giảm xuống, nhưng nếu điều này xảy ra, giá dầu thô có thể sẽ không giảm xuống dưới mức hiện tại. Nếu tình hình giữa Iran và phương Tây xấu đi, thì có nhiều khả năng giá dầu sẽ tiếp tục tăng cho đến khi chúng trở lại mức cũ.
Mặc dù những yếu tố này khó có thể có bất kỳ tác động đáng kể nào đến nền kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư và thương nhân nên tiếp tục theo dõi tình hình một cách cẩn thận. Giá dầu bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố khác nhau trên thế giới. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư là phải theo dõi chặt chẽ các bản tin từ nhiều nơi trên thế giới để hiểu điều gì có thể gây ra tăng hoặc giảm giá dầu thô. Việc giảm giá có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng theo thời gian, nó cuối cùng sẽ xảy ra. Đây sẽ là thời điểm rất tốt để các nhà đầu tư và nhà kinh doanh bắt đầu mua vào cổ phiếu với dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

About the author

admin administrator