Giá dầu phục hồi đình trệ trước mức cao hàng tháng với OPEC trên đường đi

Byadmin

Giá dầu phục hồi đình trệ trước mức cao hàng tháng với OPEC trên đường đi

Theo một số nhà phân tích tài chính, giá dầu đã phục hồi xuống mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu suy thoái kinh tế toàn cầu vào tháng 2 năm 2020. Một số nhà phân tích chỉ ra khả năng giá dầu tiếp tục giảm trong thời gian tới. Những người khác cho rằng môi trường giá dầu thấp là thời điểm cơ hội để các nhà đầu tư mua thêm nguồn cung dầu.

Giá dầu thấp hơn đã phục hồi trở lại sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đồng ý đóng băng sản lượng ở mức hiện tại. Nhóm này đã phải vật lộn để thống nhất về mức giới hạn sản xuất, do thị trường dầu sụt giảm. Hiện các nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng nguồn cung, do đó sẽ khiến giá dầu giảm thêm. Trước đây, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng đợt giảm giá này sẽ sớm xảy ra. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây cho thấy môi trường giá dầu thấp đã chín muồi để các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Giá dầu tăng trở lại từ mức thấp nhất trong nhiều năm đạt được vào cuối năm ngoái, khi Ả Rập Xê Út thực hiện tăng giá để duy trì thị phần. Giá dầu bắt đầu tăng trở lại sau khi giảm đột ngột vào tháng Giêng. Sự sụt giảm là do việc phát hiện ra trữ lượng dầu nhiều hơn.

Giá dầu giảm là do một số yếu tố bao gồm sự suy giảm nhu cầu dầu thế giới và sự gia tăng nguồn cung dầu. Một số nhà phân tích cho rằng việc tăng giá của Ả Rập Xê Út là cần thiết vì nó ngăn cản các nhà sản xuất khác cung cấp quá mức cho thị trường. Tuy nhiên, quan điểm này đã vấp phải sự chỉ trích khi nhiều nhà phân tích cho rằng nước thành viên OPEC đã không thể thuyết phục các nước thành viên OPEC tuân theo.

Do giá dầu đã giảm trong những tháng gần đây, nên khó có khả năng các nhà đầu tư tiếp tục mua thêm nguồn cung dầu trong tương lai gần. Với sự suy giảm kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng đến thị trường dầu, khó có khả năng giá sẽ giảm hơn nữa trong vài tháng tới, đặc biệt khi tình hình của Hoa Kỳ vẫn chưa được cải thiện.

Theo các nhà phân tích khác nhau, giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng, đặc biệt là khi tình hình ở Mỹ được cải thiện. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan rằng giá sẽ bắt đầu tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu cải thiện.

Theo một số nhà phân tích, khi giá dầu bắt đầu tăng trở lại, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu mua thêm nguồn cung dầu với dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục tăng. Hầu hết các nhà phân tích không kỳ vọng rằng giá dầu sẽ bắt đầu tăng một khi tình hình ở Mỹ được cải thiện. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục cải thiện thì giá dầu sẽ bắt đầu tăng ngay sau đó. Một số nhà phân tích tự tin rằng giá sẽ tăng khi chính phủ Hoa Kỳ công bố kế hoạch kích thích kinh tế mở rộng.

Ngoài ra, có khả năng giá dầu phục hồi và sẽ vẫn ổn định, theo các nhà phân tích khác nhau. Điều này có thể xảy ra nếu cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu xấu đi hoặc tiếp tục tồi tệ hơn. Trong trường hợp như vậy, có thể mất nhiều năm trước khi giá dầu phục hồi, có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa trước khi có thể thu được lợi ích từ sự phục hồi này.

Tuy nhiên, nếu nền kinh tế toàn cầu chịu thêm một số suy giảm kinh tế, giá dầu có thể bắt đầu giảm trở lại. Tại thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng giá dầu sẽ bắt đầu tăng một khi tình hình ở Mỹ được cải thiện.

Theo một số nhà phân tích, Chính phủ Hoa Kỳ có thể công bố một kế hoạch kích thích khác giúp nền kinh tế nước này phục hồi, điều này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư lý do để kỳ vọng giá dầu tăng sau khi giá dầu phục hồi và bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, nếu sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ không mạnh như mong đợi, giá dầu rất có thể sẽ vẫn ổn định cho đến khi Chính phủ Hoa Kỳ tung ra một gói kích thích mới để thúc đẩy nền kinh tế. Nếu tình hình ở Mỹ được cải thiện, giá dầu sẽ bắt đầu tăng trở lại và do đó các nhà đầu tư nên kỳ vọng vào sự phục hồi trong tương lai gần.

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ phục hồi trở lại sau khi Chính phủ Mỹ tung ra một gói kích thích kinh tế khác, do đó các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá dầu tăng sẽ giúp họ gỡ lại một phần thiệt hại. Tuy nhiên, nếu Hoa Kỳ gặp phải nhiều trở ngại về kinh tế, giá dầu rất có thể sẽ vẫn ổn định cho đến khi nước này cải thiện kinh tế hơn.

About the author

admin administrator