Dự báo Yên Nhật: USD / JPY Xu hướng thấp hơn khi các cuộc biểu tình bị bẻ khóa

Byadmin

Dự báo Yên Nhật: USD / JPY Xu hướng thấp hơn khi các cuộc biểu tình bị bẻ khóa

Dự báo Yên Nhật: USD / JPY thiên vị thấp hơn khi các cuộc biểu tình bị cấm? là bài mới nhất trong một loạt các bài báo và bài đăng trên blog của các thành viên khác nhau trong cộng đồng ngoại hối, những người đã tìm cách biện minh cho Dự báo Đô la Mỹ gần đây do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) công bố trên Tạp chí Thị trường Ngoại hối mới nhất hàng tháng.

Bài báo đầu tiên, “Dự báo Yên Nhật: USD / JPY thiên vị thấp hơn khi các cuộc biểu tình bị cấm”, đã cố gắng biện minh cho dự báo của BIS rằng Yên Nhật sẽ vẫn tương đối ổn định trong năm tới. Dự báo này dựa trên dữ liệu thu thập được từ giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2010, khi có bất ổn chính trị ở nước này, giá dầu và lạm phát đang ở mức cao nhất mọi thời đại ở nhiều nước trên thế giới.

Tác giả của bài báo Dự báo đã chỉ ra rằng nhiều chỉ số kinh tế đã không chỉ ra sự suy giảm như vậy, với lý do là dữ liệu bằng chứng được cung cấp bởi Ngân hàng Anh. Số liệu mới nhất của Ngân hàng Anh về cho vay ngân hàng cho thấy số lượng cho vay thương mại tư nhân kỷ lục trong tháng Bảy. Trong khi nhiều nhà phân tích đã chỉ trích việc sử dụng số liệu và dữ liệu của Ngân hàng Anh trong các tính toán của nó về mức độ cần thiết cho vay, những người khác đã lập luận rằng đó là một đại diện công bằng cho số lượng hoạt động cho vay đang diễn ra và tình trạng hiện tại của nền kinh tế . Nếu cùng một mức cho vay thương mại tư nhân đã diễn ra vào tháng Tư, BIS chắc chắn sẽ nhấn mạnh thực tế này trong dự báo của riêng mình về Dự báo Yên Nhật.

Các bài báo Dự báo tiếp theo đã cố gắng lập luận rằng việc sử dụng dữ liệu của Ngân hàng Anh là quá chủ quan và do đó không thể dựa vào. Lập luận này đã không đi xuống tốt với những người tin rằng dữ liệu thống kê là điều duy nhất có thể dựa vào để đưa ra dự đoán. Thật vậy, một cựu đại sứ Anh tại Nhật Bản, Lord Nash, gần đây đã kêu gọi Ngân hàng Anh sử dụng dữ liệu khách quan hơn khi đưa ra dự báo. Nếu bạn nhìn vào dự báo của BIS cho các loại tiền tệ khác thì chúng cũng có xu hướng rất chủ quan.

Dự báo gần đây nhất từ ​​BIS trong Đánh giá thị trường tài chính của nó thực sự chỉ ra rằng có rất nhiều dữ liệu có thể phải được xem xét trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến Dự báo Yên Nhật. Điều này làm cho bất kỳ dự báo nào có thể chính xác 100%. Tuy nhiên, người ta có thể nhìn vào các Dự báo khác nhau và các khía cạnh khác nhau và đưa ra một cái nhìn khách quan hơn. Trong trường hợp này, Dự báo tuyên bố rằng rất khó có khả năng Yên Nhật sẽ tiếp tục mất đất cho đến sau khi kết thúc năm dương lịch này.

Một trong những điểm được đưa ra trong Dự báo là sức mạnh của thị trường tiền tệ tại Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố và có khả năng Yên Nhật sẽ tăng nhẹ về giá trị trong những tháng tới. Tuy nhiên, các khu vực khác của châu Á như Úc, Singapore và Thái Lan dự kiến ​​sẽ vẫn tương đối ổn định. Người ta tin rằng sức mạnh của nền kinh tế châu Á đang kìm hãm sự suy giảm. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng sức mạnh của Yên Nhật trong mười hai tháng sau đó và cả hai năm sau đó.

Trong khi sức mạnh của Dự báo Yên Nhật đang bị chỉ trích, các yếu tố khác như sự ổn định của ngành ngân hàng, sức mạnh liên tục của Đô la Mỹ và lãi suất thấp của nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã được trích dẫn. Các nhà phân tích khác đã lập luận rằng sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ đã làm giảm khả năng cạnh tranh của đồng Yên Nhật, có nghĩa là chi phí nhập khẩu vào Nhật Bản đã giảm. đó là cho phép nó duy trì giá trị của nó.

Một vấn đề gây tranh cãi hơn đã xuất hiện gần đây là liệu dự báo của Ngân hàng Anh có được công chúng Nhật Bản chấp nhận hay không. Dự báo, được ban hành đầu năm nay và có sẵn trên trang web của Ngân hàng, nói rằng kịch bản hiện tại của sự không chắc chắn kinh tế toàn cầu sẽ không thể thay đổi bất cứ lúc nào sớm.

About the author

admin administrator