Vàng lấp lánh khi FOMC giảm giá để chống lại coronavirus

Byadmin

Vàng lấp lánh khi FOMC giảm giá để chống lại coronavirus

Đây là một tuyên bố có phần đáng lo ngại, nhưng có vẻ như Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã giữ lời hứa giữ nguyên lãi suất cơ bản, không chỉ là một phản ứng đối với cuộc Đại suy thoái, mà còn do nguy cơ giảm phát. Thiệt hại đã gây ra bởi những tổn thất từ ​​cuộc suy thoái gần đây nhất và kết quả suy thoái trong quá khứ, chắc chắn không có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phục hồi nhanh như thế nào. Tuy nhiên, dường như Fed đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát lạm phát.

Thật vậy, vàng đang tăng cao hơn trong cặp tiền XAU / USD. Tỷ lệ cơ sở cao hơn, và chỉ số lạm phát dường như đang trở lại bình thường. Vậy, tại sao FOMC làm điều này? Không phải họ nên cố gắng giảm lạm phát thay vì cố gắng đẩy nó lên sao?

Có lẽ, câu trả lời nằm ở chỗ nhiều người vẫn còn bối rối về những gì đã xảy ra vào ngày mà Fed quyết định tăng lãi suất. Việc bán tháo trên thị trường chứng khoán đã bắt đầu và hầu hết các nhà giao dịch không thực sự hiểu nó là gì. Rốt cuộc, Dow đã nhảy vào tin tức rằng Fed đang tăng lãi suất, nhưng chỉ số Dow đã giảm xuống dưới 1000, và nhiều nhà giao dịch nhận ra rằng họ đã rút ngắn thị trường trong vài tháng qua, và họ đã mất tất cả!

Peter Rahn, giám đốc đầu tư tại Petersham Capital, tuyên bố rằng hành động của Fed không nên được coi là một tín hiệu để rút ngắn thị trường, mà là một tín hiệu để điều chỉnh tín hiệu mua và bán phù hợp. Kể từ khi kết thúc thị trường tăng giá cuối cùng, ngay khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất, các thị trường bắt đầu phản ứng, khiến giá vàng tăng.

Có lẽ Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ việc tăng lãi suất một lần nữa để cho các thị trường phản ứng và đưa vàng lên mức cao mới. Trên thực tế, tôi sẽ nói rằng nếu vàng tiếp tục tăng cao hơn, nó thậm chí có thể đạt ngang giá với đồng đô la, nhưng, một lần nữa, dường như Fed đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát lạm phát. Chừng nào Fed không tăng lãi suất, thị trường có thể tiếp tục xu hướng giảm, nhưng nếu họ tăng lãi suất quá sớm, điều đó có thể gây rắc rối cho những ai muốn sở hữu vàng như một khoản đầu tư.

FOMC cũng có lựa chọn giữ nguyên lãi suất để đảm bảo chỉ số lạm phát vẫn ở mức thấp. Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang có động cơ cho phép lạm phát tăng, bởi vì họ biết rằng nếu lạm phát tăng thì lãi suất sẽ tăng.

Giá vàng có thể tăng tới ba mươi phần trăm trong vài tuần tới. Nếu Fed tăng lãi suất, nhiều người sẽ nhận ra rằng họ đã phạm một sai lầm rất lớn, và một số có thể sẽ bắt đầu mua vàng.

Chính sách của Fed đã khiến cho FX / Yen / Eur tăng vọt và USD tăng vọt. Vì vậy, nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, EUR / USD sẽ tăng vọt và USD sẽ hướng tới ngang giá với Euro.

Nhưng, vàng sẽ không tiếp tục ở nơi đó. Sức mua của nó dựa trên Đô la. Nếu đồng đô la Mỹ giảm giá trị, thì vàng sẽ mất giá và người mua vàng sẽ mất tiền.

Môi trường kinh tế Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn, và theo nhiều cách, có khả năng sẽ tiếp tục tồi tệ hơn. Nhiều người trong chúng ta có thể thấy rằng bong bóng nhà đất vỡ, và đã gây ra lạm phát đáng kể và nhiều người hiện đang lo lắng về giá trị của ngôi nhà của họ, đã chìm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. thấp và có rất nhiều nhà bị tịch thu đang diễn ra.

About the author

admin administrator