Triển vọng vàng bừng sáng khi chính trị biến tình trạng rủi ro

Byadmin

Triển vọng vàng bừng sáng khi chính trị biến tình trạng rủi ro

“Triển vọng vàng bừng sáng khi chính trị biến tình trạng rủi ro” (ngày 5 tháng 1 năm 2020) của Bill Gross, cựu nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Giải quyết Quốc tế (BIS), được báo cáo trên tờ New York Times.

Trong thời kỳ suy thoái, Gross nói, “Mỗi ngày, các tiêu đề trở nên khó chịu hơn, thái quá hơn, tai hại hơn cho nền kinh tế thế giới.” Ông tiếp tục nói, “Các nhà lãnh đạo chính trị của thế giới đang nhận được một số lời khuyên dường như đến từ một quán bar của một hậu phương chính trị.”

Căng thẳng ngày càng gia tăng và “mối đe dọa gia tăng bạo lực”, ông nói, “gây áp lực lên các nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt là hệ thống tài chính toàn cầu, mà chúng tôi gọi là Tập đoàn Ngân hàng G.I.G.”

Theo Gross, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã có nhiều cuộc khủng hoảng nhất trong lịch sử gần đây. “Trung Đông đang nổ ra trở lại.” Ngoài ra, ông tiếp tục, Liên minh châu Âu và Nhật Bản đang phải đối mặt với “hai cú sốc công nghệ lớn, cả hai đều liên quan đến các nền kinh tế chính trị mong manh và cả hai liên quan đến sự phá sản của các chính phủ liên quan.”

Tuy nhiên, mặc dù Gross cảnh báo, “Tình cảm rủi ro có ở mức chưa từng thấy trước đây”, ông cảnh báo, “Áp lực chính trị có thể làm trầm trọng thêm vấn đề”. “Lịch sử, dường như, chứng minh rằng thế giới có thể trở nên kém ổn định hơn nếu các nhà lãnh đạo chính trị trở nên sợ hãi hơn.” Ngoài ra, ông nói, “Các nhà lãnh đạo chính trị có xu hướng quá” tình cảm “và” những người quá tình cảm “. Ngoài ra, ông nói,” một số vấn đề nhất định, như cuộc khủng hoảng ở Iraq, dường như đang được chú ý và chưa nhiều nhà hoạch định chính sách dường như đang chú ý đến các vấn đề ổn định tài chính. “

Giám đốc đầu tư của Hệ thống hưu trí GIs, Gerald Ross nhận xét: “Có một vấn đề trong nền kinh tế thế giới vào lúc này và vấn đề chính trị ở Trung Đông này chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn. Tôi không nghĩ mọi người có thể nhìn vào ở bức tranh thực tế và nhận ra sự nguy hiểm của những gì đang xảy ra trên thế giới và mối nguy hiểm đối với hệ thống tài chính toàn cầu của chúng ta. “

Chỉ huy quân đội Hoa Kỳ, Tướng Peter Pace, người đang đến thăm Riyadh ở Ả Rập Saudi, nói: “Chúng tôi không thấy một cuộc khủng hoảng quốc tế do hậu quả của vấn đề hạt nhân (Iran) tại thời điểm này”, theo Stars and Stripes. Ông gọi chế độ Iran là “một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho khủng bố” và nói rằng các nhà lãnh đạo của Iran muốn được công nhận là một siêu cường khu vực và “họ sẵn sàng sử dụng vũ khí của mình miễn là họ có cớ”.

Khi được hỏi về “bản đồ đường bộ” của Lữ đoàn Bảo vệ Cách mạng Iran để thiết lập “năng lực vũ khí hạt nhân”, Tướng Pace nói, “Họ cần phải làm cho đúng trước.” Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận một quốc gia có vũ khí hạt nhân ở Trung Đông và khu vực “phải sống theo quy tắc riêng của mình”, ông nói.

Chỉ huy quân đội Trung Đông thứ ba đến thăm khu vực này trong vòng chưa đầy một tuần, Tướng “Mister” Mohammed Ali Al-Majedi, nói: “Chúng tôi tin rằng Iran sẽ đi hết con đường này”, theo Stars and Stripes. “Họ biết những gì họ đang làm, họ đã học cách chơi trò chơi và chúng tôi sẽ chăm sóc họ theo mọi cách có thể”, ông nói.

Majedi cũng nói với các phóng viên rằng ông không tin rằng Iran đã phát triển vũ khí hạt nhân. Ông nói rằng Iran đã cam kết giải quyết vấn đề một cách hòa bình và không sử dụng vũ lực.

Trong khi đó, Quốc vương Ả Rập Saudi Abdullah cũng đã thảo luận về khả năng xảy ra chiến tranh với Iran trong cuộc gặp với Tổng thống Obama. Ông nói, “Iran là một cường quốc khu vực sẽ gây rắc rối trong nhiều thập kỷ tới”, theo AFP.

Saudis và Iran đang ở thế bế tắc khi Hoa Kỳ chuẩn bị đánh bom các cơ sở hạt nhân của Iran, nhưng Mohammed Ali nói rằng vương quốc đã sẵn sàng tấn công các căn cứ của Iran và tiến hành các cuộc tấn công từ lãnh thổ của họ. Iran không thể được coi là một mối đe dọa, vì nó thực sự là một nạn nhân.

About the author

admin administrator