Đồng euro bật ra khi ECB cung cấp thêm QE cho virus, lợi nhuận EUR / USD sẽ tiếp tục?

Byadmin

Đồng euro bật ra khi ECB cung cấp thêm QE cho virus, lợi nhuận EUR / USD sẽ tiếp tục?

Đồng Euro bị trả lại khi ECB cung cấp thêm QE về vi-rút, liệu EUR / USD sẽ kéo dài? và Euro Bounce khi ECB cung cấp thêm QE về Virus, liệu EUR / USD sẽ kéo dài? Không có khả năng.

Tại sao đồng Euro lại phụ thuộc vào Ngân hàng Trung ương châu Âu? Bởi vì các ngân hàng trung ương là cần thiết cho một loại tiền dự trữ?

Bởi vì khi ECB thực hiện chương trình QE của mình, nhiều người nắm giữ trái phiếu đang mặc định về tài sản thế chấp của họ, làm chìm Euro. Không ai trong giới truyền thông hiểu rằng để có một loại tiền dự trữ, Cục Dự trữ Liên bang là cần thiết.

Fed có quyền kiểm soát lãi suất, điều này ảnh hưởng đến nền kinh tế theo cách mà lợi suất trái phiếu không đạt được. Fed có quyền tạo ra hoặc phá hủy tiền, và do đó cũng có thể phá hủy niềm tin vào Kho bạc Hoa Kỳ. Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ tài sản của mình.

Cục Dự trữ Liên bang DC được thành lập bởi Quốc hội và cần được cải tổ. Các ngân hàng trung ương khác nên tuân theo sự dẫn dắt của Fed trong việc cải tổ chính họ và tận dụng các chương trình QE.

Các ngân hàng trung ương phải chịu sự giám sát và định hướng chính sách lớn hơn. Tại sao?

Về lâu dài, những rắc rối này có thể chứng tỏ là tự hoàn thành. Sự ổn định của Kho bạc Hoa Kỳ sẽ trở nên bị đe dọa bởi khả năng mất khả năng thanh toán của một số ngân hàng lớn nhất. Tình huống này sau đó sẽ cung cấp một cái cớ để các chính phủ quốc gia thực hiện luật mới nhằm trấn áp các hoạt động ngân hàng và điều chỉnh giao dịch phái sinh.

Nói cách khác, nếu Fed thất bại và không đủ tiền để bảo lãnh cho các tổ chức tài chính này, Tổng thống Obama có thể bị đổ lỗi vì khiến toàn bộ nền kinh tế gặp rủi ro và làm tổn thương xếp hạng tín dụng của Chính phủ Mỹ. Thật không may khi điều này có thể xảy ra sau khi Fed đã đạt được mục tiêu của mình?

Một điều cần nhớ là trái phiếu Euro không hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các chính sách của Fed. Fed không thể buộc người mua trái phiếu bán trái phiếu Euro của mình vì họ không có được thẩm quyền pháp lý để làm như vậy. Nếu Fed đi sau những người mua Kho bạc, nó sẽ tác động tiêu cực đến thị trường trái phiếu Chính phủ Liên bang, vì hầu hết mọi người vẫn muốn Kho bạc.

Có một bài học khác được học ở đây, và đó là không chỉ có một thị trường cho trái phiếu Euro. Có rất nhiều thị trường, và tất cả chúng đều có mức độ hỗ trợ khác nhau. Điều quan trọng là phải biết rằng điều này có thể dẫn đến nhiều phức tạp chính trị giữa Châu Âu và Hoa Kỳ, điều không may.

Một điều cuối cùng cần lưu ý, vì Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều hỗ trợ nợ có chủ quyền châu Âu, đó là đồng Euro hiện đang quá yếu. Đồng Euro nên tăng cường để thu hút đầu tư. Điều đó có nghĩa là ít hạn chế hơn đối với chính sách của Fed.

Có thể sẽ là khôn ngoan hơn khi Fed tiến tới một chế độ tham gia đầy đủ của chính phủ vào việc tài trợ của các ngân hàng trung ương, thay vì dựa vào lợi nhuận ngày càng tăng của các ngân hàng thương mại lớn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó.

About the author

admin administrator