Đô la Mỹ tập trung vào sự co thắt GDP mạnh nhất trong nhiều thập kỷ

Byadmin

Đô la Mỹ tập trung vào sự co thắt GDP mạnh nhất trong nhiều thập kỷ

Đồng đô la Mỹ đã giảm kể từ cuộc bầu cử và điều này chỉ củng cố lập luận cho lý do tại sao Đô la Mỹ tăng giá giảm mạnh nhất trong Đô la Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Đồng đô la giảm gần đây cũng khiến các nước như Trung Quốc khó có thể tham gia các thỏa thuận thương mại với Mỹ để có được đô la vì thặng dư thương mại của họ đang được bù đắp bằng thâm hụt tài khoản hiện tại.

Khi nói đến việc thay đổi mối quan hệ giữa các loại tiền tệ, đồng đô la thực sự là loại tiền tệ chính duy nhất thay đổi. Phần còn lại của các loại tiền tệ chính theo một công thức rất giống nhau. Khi các quốc gia trở nên sẵn sàng đầu tư vào Đô la Mỹ, điều này sẽ làm cho đồng đô la mạnh hơn, cho phép các quốc gia khác đầu tư vào các quốc gia khác ở mức cao hơn nhiều so với trước đây.

Giờ đây, với đồng đô la yếu hơn cũng như thâm hụt thương mại ngày càng tăng, khiến Trung Quốc ngày càng khó mua hàng hóa từ Mỹ. Đây là một vấn đề bởi vì chi phí cho họ quá nhiều để sản xuất những hàng hóa này ở Mỹ. Do đó, Trung Quốc hiện đã bắt đầu làm nhiều hơn để bảo vệ tiền tệ của mình, điều này cuối cùng sẽ đẩy Đô la Mỹ xuống và gây ra suy thoái kép.

Đó là một mô hình kinh tế tiêu chuẩn mà một quốc gia đang trải qua một đồng đô la mạnh cũng sẽ trải qua một tỷ lệ lạm phát và nó sẽ buộc phải phá giá đồng tiền của mình để lấy lại tiền. Tuy nhiên, chu kỳ này có thể chuyển sang thảm họa nếu nó không có đồng tiền mạnh để bắt đầu.

Đường xu hướng trên biểu đồ của Đô la Mỹ đang cho thấy sự sụt giảm mạnh. Lý do cho điều này là đồng đô la Mỹ đang thực hiện các điều chỉnh để mạnh hơn so với đồng Euro và các loại khác. Đồng đô la Mỹ sẽ mạnh hơn so với đồng Euro và các loại tiền tệ chính khác, nếu đồng đô la trở nên yếu so với các loại tiền tệ chính khác, trong khi nó sẽ yếu hơn so với đồng Euro và các loại tiền tệ chính khác nếu đồng đô la trở nên mạnh hơn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi đồng Euro tăng giá so với đồng đô la? Đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm và bắt đầu suy thoái kép? Không, điều đó không thể xảy ra.

Mỗi loại tiền tệ phải di chuyển theo một tỷ lệ cụ thể và điều rất quan trọng là phải hiểu rằng một số loại tiền tệ có thể giữ giá trị của các loại tiền tệ khác. Điều này có nghĩa là đồng đô la sẽ không bao giờ giảm với tốc độ nhanh hơn so với các loại tiền tệ đã giảm giá trị. Ví dụ, nếu nó di chuyển nhanh hơn so với đồng Euro, thì nó phải trở nên yếu hơn so với Yên Nhật và nó phải mạnh hơn so với Đô la Úc.

Suy thoái sẽ không bao giờ xảy ra nếu chúng ta giữ tiền tệ của mình ở mức rất chặt chẽ. Bất cứ khi nào nó bắt đầu giảm, nó cần được điều chỉnh để đối trọng với bất kỳ chuyển động nào đang xảy ra với các loại tiền tệ khác.

Đồng đô la Mỹ không bao giờ nên giảm nhanh hơn mức cần thiết. Đồng đô la Mỹ đã giảm về giá trị tương đối của chúng tôi và điều này có ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ của các quốc gia khác. Nếu Đô la Mỹ mất sức mạnh so với các loại tiền tệ khác, thâm hụt thương mại của chúng tôi sẽ mở rộng đáng kể và điều đó sẽ buộc các quốc gia khác thắt chặt tiền tệ của họ để bảo vệ đồng tiền của họ.

Có nhiều mô hình kinh tế cho chu kỳ này, và mỗi mô hình hoạt động khác nhau. Việc nhiều chuyên gia kinh tế không đồng ý về thời điểm chính xác là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng ta cần nhìn xa hơn các xu hướng hiện tại trong nền kinh tế của chính mình để xem xét tác động kinh tế dài hạn của sự sụt giảm gần đây của Đô la Mỹ.

Hiểu được phân tích này sẽ là chìa khóa trong việc cố gắng xác định liệu đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu hay liệu nó sẽ còn mạnh như trước cuộc bầu cử. Phân tích này đã được thực hiện trước đây và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động trong trường hợp này, nhưng đó là một cách tuyệt vời để hiểu các xu hướng kinh tế lớn hơn đằng sau các phong trào đang diễn ra trong nền kinh tế của chúng ta.

Nếu bạn thực sự muốn hiểu động lực của tương lai, và thị trường thế giới sẽ như thế nào, thì bạn cần phải làm bài tập về nhà. Điều đó có nghĩa là bạn cần hiểu xu hướng hiện tại trong nền kinh tế của mình là gì và bạn cần biết ý nghĩa kinh tế lâu dài của những xu hướng đó sẽ là gì.

About the author

admin administrator