Đô la Mỹ có thể tăng giá trong vài phút FOMC, rủi ro của coronavirus

Byadmin

Đô la Mỹ có thể tăng giá trong vài phút FOMC, rủi ro của coronavirus

Sau biên bản FOMC, các rủi ro của coronavirus và USD có thể sẽ tăng cùng nhau. Điều quan trọng nhất là: Liệu rủi ro của coronavirus có làm gián đoạn USD không?

Kể từ khi các thành viên mới của Fed được công bố, đồng đô la đã mất đi một phần sức mạnh và do đó tiền tệ có thể tăng lên khi biên bản được phát hành. Mặt khác, đồng đô la có thể giảm khỏi mức tăng hiện tại vì một số nhà phân tích tin rằng tác động của Rủi ro coronavirus sẽ rơi vào USD. Mặt khác, USD hiện đang mạnh.

Sau biên bản FOMC, các rủi ro của coronavirus và USD có thể sẽ tăng cùng nhau. Điều này có nghĩa là đồng đô la yếu hơn sẽ được USD hỗ trợ. Đồng đô la yếu hơn sẽ cho phép đồng đô la Mỹ tăng lên khi các nhà đầu tư nhìn thấy một số áp lực tăng đối với đồng đô la. Cơ hội rủi ro của coronavirus tăng lên được hỗ trợ bởi tỷ lệ phần trăm ngụ ý của S & P 500.

Nếu rủi ro của coronavirus là đẩy USD lên, thì có khả năng Fed sẽ cố gắng kích thích nền kinh tế, có thể bằng cách cắt giảm lãi suất hoặc bằng cách tăng mua hàng của Kho bạc. Điều này có nghĩa là Fed có thể quay trở lại nắm giữ trái phiếu của họ và có sự gia tăng đáng kể trong việc mua trái phiếu.

Tất nhiên, sẽ rất nguy hiểm khi Fed cứ tiếp tục tăng đồng đô la và chỉ để nó quay trở lại. Mặt khác, nếu Fed nghiêm túc trong việc thúc đẩy nền kinh tế, có lẽ họ sẽ xem xét rủi ro chính trị khi giữ đồng đô la ở mức cao. Điều này có nghĩa là họ sẽ chấp nhận một số loại từ chối. Do đó, tôi hy vọng rằng Fed sẽ tăng USD vào một lúc nào đó.

Thật thú vị khi lưu ý rằng rủi ro chính trị của việc giữ đồng đô la ở mức lớn hơn nhiều so với rủi ro chính trị làm suy yếu đồng đô la. Một lý do cho điều này là thực tế là người Mỹ đã tăng khả năng chịu lạm phát, và do đó, có thể hiểu tại sao Fed muốn giữ mức giá ở mức mà lạm phát sẽ không vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, cũng đúng là tiền giấy có thể giảm giá trị, đặc biệt là khi tốc độ tăng trưởng thấp và không ai muốn sử dụng tiền giấy. Trong trường hợp này, có thể Fed sẽ xem xét bán trái phiếu.

Nếu Fed bán hết trái phiếu, thì đồng đô la chắc chắn sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu Fed sẽ không bán bất kỳ trái phiếu nào, thì USD sẽ tiếp tục tăng.

Nói cách khác, Fed sẽ cân bằng giữa hai cách tiếp cận; giữ đồng đô la cao hơn, hoặc giảm đô la Tất nhiên, lý thuyết kinh tế mạnh nhất nói rằng nếu đồng đô la giảm, thì Fed sẽ bán Kho bạc.

Ngoài ra, bán trái phiếu là phổ biến vì chính phủ có thể bán chúng với giá rẻ hơn so với họ có thể mua Kho bạc. Có một lý thuyết mạnh mẽ rằng bán trái phiếu sẽ giúp Fed thoát khỏi suy thoái kinh tế hiện tại.

Fed đang sử dụng các công cụ để kích thích nền kinh tế; cụ thể là mua trái phiếu và bán trái phiếu. Những người thâm hụt vốn (ngân hàng) và Fed cần sử dụng thặng dư vốn này để tăng giá trị đồng tiền của mình để đồng đô la có thể có sức mạnh giảm.

Có thể Fed hiện đang phòng ngừa các vụ cá cược của mình, điều này đang ngăn đồng đô la giảm giá. Xét cho cùng, lạm phát là kẻ thù lớn nhất của đồng đô la. Do đó, bạn có thể giả định một cách an toàn rằng nếu đồng đô la suy yếu, bạn có thể mong đợi lãi suất cao hơn, hoặc bán trái phiếu, thị trường tín dụng thấp hơn và chặt chẽ hơn, và lạm phát, và tất cả sẽ dẫn đến đồng đô la yếu hơn, nếu thị trường là phù hợp với nó.

About the author

admin administrator