Đô la Canada có thể giảm khi dầu thô giảm xuống tiếp tục?

Byadmin

Đô la Canada có thể giảm khi dầu thô giảm xuống tiếp tục?

Đô la Canada có thể thực sự giảm khi đồng đô la Bắc Mỹ giảm so với các loại tiền tệ chính khác? Chương trình QE của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thực sự báo hiệu sự đảo ngược xu hướng có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ không?

Đô la Canada có thể thực sự giảm khi đồng đô la Bắc Mỹ giảm so với các loại tiền tệ chính khác? Liệu động thái này có được thúc đẩy bởi những kỳ vọng về xuất khẩu tăng sang Hoa Kỳ (và các quốc gia sản xuất thặng dư khác)? Nền kinh tế Hoa Kỳ có thực sự bị suy thoái?

Thật vậy, chương trình “QE2” của Fed có nguồn gốc từ Thị trường Ngoại hối, nơi tỷ giá USD / CAD được xác định, vì nó dành cho hầu hết các loại tiền tệ quốc tế. Tuy nhiên, nó không phải là một yếu tố kích hoạt hàng hóa đã được chứng minh, và cũng không ngụ ý bất kỳ điều gì như vậy vào thời điểm này.

Liệu động thái này của giá tiền tệ có phản ánh sự gia tăng trong hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ, và điều đó sẽ chuyển sang mở rộng hơn nữa đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ chính khác? Điều đó cũng là tranh cãi, như một số nhà kinh tế đang khẳng định.

Đô la Canada sẽ giảm khi Đô la Mỹ giảm? Chà, điều đó có thể, nhưng không phải nếu tỷ giá USD / CAD tăng, vì nó sẽ giúp ngăn chặn một cuộc biểu tình đô la Mỹ thậm chí còn mạnh mẽ hơn diễn ra.

Liệu sự yếu kém trong nền kinh tế của Hoa Kỳ sẽ dẫn đến sự tăng giá mạnh hơn của đồng đô la Mỹ ở các quốc gia khác, do đó làm cho tài sản của Hoa Kỳ kém hấp dẫn hơn và chỉ số S & P 500 có giá trị thấp hơn? Một lần nữa, câu trả lời cho điều đó vẫn còn được xác định.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào các hợp đồng tương lai dầu hàng ngày (như tôi làm), bạn sẽ thấy rằng thị trường thực sự đã giảm mạnh, và không phải là kết quả của sự phục hồi của Hoa Kỳ. Thật vậy, giá dầu thô Brent giảm hơn 20% từ khoảng 100 USD / thùng xuống dưới 80 USD / thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Tất nhiên, đó là trong cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu và khi đồng đô la Mỹ cũng yếu, nhưng nó đã không dẫn đến sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Lý do là các hợp đồng tương lai dầu thô có giá bằng USD chưa giảm về đồng đô la, và vì vậy các thương nhân bán ngay bây giờ (hoặc đưa hợp đồng tương lai dầu của họ trở lại) để chốt giá tốt hơn, kết thúc với cùng một khoản lỗ. Thật ý nghĩa để phòng ngừa rủi ro của bạn như tên cho thấy – để phòng ngừa các vị trí của bạn với một cái gì đó của một hàng rào.

Nếu mô hình tiếp tục và bạn bắt đầu bán các hợp đồng tương lai dầu ngay bây giờ bằng USD, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi nhuận. Thay vào đó, bạn nên khóa hợp đồng tương lai dầu của mình ngay bây giờ bằng USD và để mua tương lai dầu cơ bản ngay bây giờ.

Khi các thị trường dầu mở cửa ngày hôm nay, hợp đồng tương lai USD / thô đang giao dịch khoảng một trăm đô la hoặc khoảng đó. Với số lượng sản xuất dầu thô hiện tại, số tiền đó không có khả năng tăng nhiều trước khi giá dầu bắt đầu giảm trở lại.

Có lẽ điều đó sẽ thay đổi khi những phát hiện dầu thô mới của Ả Rập Xê Út và Iraq xuất hiện trực tuyến, hoặc đó có thể chỉ là một dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu thô của thế giới đang bắt đầu bị san phẳng và điều này sẽ khiến giá giảm. Sẽ là một bất ngờ lớn nếu hóa ra phát hiện thứ hai là kết quả của lần đầu tiên, trong tất cả các lựa chọn có thể.

Thật vậy, có thể Hoa Kỳ và Canada không ở trong tình trạng khó khăn đến mức họ yêu cầu loại gói kích thích tiền tệ mà các chính trị gia muốn thấy được thực thi, trong khi thị trường vẫn yếu và nền kinh tế của họ lại một lần nữa bị mất đà. một kết quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Vâng, tất nhiên, có khả năng đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ gây ra hiệu ứng lan tỏa và giảm nhu cầu dầu mỏ trên phạm vi quốc tế, nhưng có thể mất một thời gian để nhận ra.

About the author

admin administrator