Điểm yếu EUR / USD tiếp tục khi đồng đô la Mỹ bắt đầu đấu thầu trước FOMC

Byadmin

Điểm yếu EUR / USD tiếp tục khi đồng đô la Mỹ bắt đầu đấu thầu trước FOMC

Khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang họp cho cuộc họp tiếp theo của họ trong tuần này, có vẻ như sự yếu kém của đồng đô la sẽ chiếm vị trí trung tâm. Đúng như dự đoán vài tháng trước, sự yếu kém của đồng đô la đã chiếm lĩnh thị trường.

Tiền tệ càng mạnh thì càng khó xuất khẩu và ngược lại. Khi một loại tiền tệ mạnh mạnh, nó làm cho các cặp tiền tệ có tiền tệ yếu kém hấp dẫn hơn, trong khi một loại tiền tệ yếu giúp tạo ra kịch bản ngược lại. Khi Fed gặp nhau, sẽ rất thú vị để xem liệu họ có nhìn thấy nó theo cách này hay họ muốn duy trì hiện trạng.

Mặc dù nó có thể là một chặng đường dài, khi Fed bắt đầu giảm giá cho sự yếu kém của đồng đô la, nó có thể được dự kiến ​​sẽ thấy tác động thậm chí còn lớn hơn đối với giao dịch tiền tệ. Nó có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng đó là hàm ý cơ bản của đồng đô la yếu, đặc biệt là trong thời kỳ căng thẳng kinh tế.

Có một số yếu tố có thể khiến đồng đô la suy yếu và thậm chí dưới mức mà mọi người sẽ mua đô la để dự đoán đồng đô la mạnh hơn. Với việc Cục Dự trữ Liên bang mất nhiều thời gian hơn cho lãi suất cố định và lãi suất cung cấp, chúng ta sẽ thấy đồng đô la giảm một chút theo thời gian.

Một trong những lý do chính khiến đồng đô la giảm trong năm nay là kỳ vọng rằng đồng đô la yếu sẽ cho phép nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn so với mức tăng trưởng hiện nay. Điều đó có thể trở thành hiện thực, nhưng chúng ta cũng có thể chứng kiến ​​một thời kỳ đồng đô la yếu kéo dài.

Để giải thích cách hoạt động của thị trường FX, tôi phải nói rằng thị trường FX không được chia thành các hàng hóa giống hệt nhau mà giao dịch theo các quy tắc cố định. Thay vào đó, chúng là một tập hợp các đồng tiền có giá trị khác nhau tùy thuộc vào cung và cầu đối với chúng trên thị trường thế giới.

Cung và cầu về cơ bản là quy luật kinh tế. Bạn càng có nhiều nguồn cung, giá càng cao thì bạn càng có nhiều nguồn cung, giá càng giảm.

Khi nguồn cung của một đồng xu ít hơn nhu cầu, nó sẽ trở nên có giá trị hơn trước. Vì nó càng yếu, nó càng trở nên có giá trị, đồng đô la càng đi xuống.

Chúng ta vẫn còn rất xa với sự yếu kém của đồng đô la là trường hợp, nhưng có một điều chắc chắn: nếu đồng đô la suy yếu đến mức các nhà đầu tư bắt đầu lo sợ, nó sẽ gây ra vấn đề cho các đối tác thương mại nước ngoài của chúng tôi. Nếu họ đã mất niềm tin vào đồng đô la, họ có thể mất nhiều hơn.

Bây giờ chúng ta chỉ tiếp cận điểm mà đồng đô la có thể trở thành loại tiền tệ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho các đối tác thương mại của chúng tôi. Không chắc là đồng đô la sẽ đạt đến mức đó bất cứ lúc nào sớm, nhưng nếu có, nó có thể dẫn đến rất nhiều tổn thất cho họ.

Bạn có thể hỏi, “Tôi nên làm gì để bảo vệ bản thân khỏi USD giảm hơn nữa?” Câu trả lời là cần phải đa dạng hóa danh mục đầu tư ngoại hối để nó không chứa một phần lớn các cặp tiền tệ có liên quan cụ thể đến sự yếu kém của đồng đô la.

Bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư FX, bạn không bỏ trứng vào cùng một giỏ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít bị tổn thương hơn trước mọi ảnh hưởng mà đồng đô la yếu có thể gây ra. Khi chúng ta tiến lên phía trước, có thể không thể nói liệu Fed sẽ thực hiện các bước để hỗ trợ đồng đô la yếu hay liệu nó sẽ tiếp tục phớt lờ nó và để nó làm điều đó.

About the author

admin administrator