Biến động giá USD / MXN tiếp tục là rào cản hàng đầu của cặp

Byadmin

Biến động giá USD / MXN tiếp tục là rào cản hàng đầu của cặp

Biến động giá USD / MXN tiếp tục là cặp rào cản hàng đầu đối với USD. Điều đó có nghĩa là gì?

Cặp tiền Mexico và Đô la Mỹ tăng hơn 5% hôm nay sau khi chạm đáy vào cuối tháng 3, được thúc đẩy bởi làn sóng chấn động đầu tiên từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, trong khi cặp đôi đang tận hưởng lợi nhuận gần đây, có nguy cơ rằng sự gia tăng có thể bị kìm hãm hoặc đảo ngược khi các nhà giao dịch ngoại hối đánh giá cảnh quan mới được tạo ra bởi sự bùng nổ của bong bóng “sự giàu có giấy” của đất nước.

Lúc nhỏ họ không biết rằng nó sẽ trở nên sớm như vậy. Tổng thống mới của Mexico đã được khánh thành vào ngày 22 tháng 2, vì vậy chúng tôi giờ chỉ còn vài tuần nữa là đến nơi mọi thứ sẽ diễn ra. Sự cố ngày hôm qua sau sự xuất hiện của sản phẩm dầu đầu tiên từ Cushing, Oklahoma, trung tâm của ngành công nghiệp lọc dầu Hoa Kỳ.

Chúng tôi đã lưu ý rằng ngày hôm qua, trong khi cặp USD / MXN thể hiện các biến thể theo mùa thông thường và biến động tăng cao, nó cũng thể hiện những gì một số nhà quan sát đã gọi là biến động giá “Big Stick”. Khi giá di chuyển theo một hướng, cặp tiền có xu hướng kháng cự, trong khi những chuyển động ngược lại có xu hướng duy trì ổn định và dễ dàng để hỗ trợ. Trong trường hợp USD / MXN, động thái Big Stick đã diễn ra với giá trị tiền tệ thấp hơn một chút so với mức tâm lý là 1,20 USD / MXN.

Chúng tôi đã lưu ý rằng tại thời điểm đó, cặp tiền này sẽ thay đổi cặp USD / AUD như chúng ta đã thảo luận trong bài viết trước. Đây là một mối quan tâm lớn đối với một số người, vì hai loại tiền tệ được gắn chặt với nhau.

Sự chậm trễ của một ngày trong việc điều chỉnh các định giá trên toàn cầu là điều cần thiết để tránh một “Stagflation” lớn (Thuật ngữ tài chính) – Bong bóng đòn bẩy?

Nhưng, nếu bạn nhìn vào lịch sử của các cặp tiền tệ lớn, chẳng hạn như USD / USD và USD / CHF, bạn sẽ lưu ý rằng sự tăng trưởng dài hạn và bền vững trong định giá chỉ xảy ra khi các nền kinh tế trong các cặp này về cơ bản là tương tự nhau. Kết quả của điều này là ngay cả khi có sự tăng giá mạnh của tỷ giá hối đoái, thường có một sự bán tháo khổng lồ ở đồng tiền sau này. Ví dụ kinh điển về điều này là “thị trường gấu” khét tiếng năm 2020.

Một trong những lý do chính cho điều này là có xu hướng các nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ rất giống nhau và trong một khoảng thời gian rất dài, như đã thấy ở các nền kinh tế Nhật Bản và Trung Quốc ngày nay. Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là họ đã được cho phép xây dựng các khoản nợ tiền tệ lớn hơn nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là tình hình phải tiếp tục theo cách đó trong một thời gian dài.

Trong khi điều này có thể được nhìn thấy ở các quốc gia như Canada, Đức, Ý, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Úc, Canada, Anh, Mỹ, Ý và thậm chí cả đồng đô la Mỹ, thì thực tế là các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới tương đối gần nhau sẽ làm cho ít có khả năng cuộc biểu tình và sụt giảm tiền tệ lớn tương tự có thể tiếp tục diễn ra một lần nữa. Như đã đề cập ở trên, phải mất một thời gian để các xu hướng trưởng thành và tự thiết lập, nhưng một khi chúng xảy ra, điều nguy hiểm là một bong bóng quá khổ có thể phát triển, trước khi một sự điều chỉnh không thể tránh khỏi có thể xảy ra.

Hơn nữa, có một mối nguy hiểm rất thực tế là sự phục hồi khổng lồ của các cặp USD / MXN và USD / USD có thể không có kết quả lâu dài cho cả tiền tệ hoặc nền kinh tế toàn cầu. Thay vào đó, có thể có một sự phục hồi mạnh mẽ hơn trong một loại tiền tệ, và một khi sự phục hồi điều chỉnh được thiết lập, điều này có thể loại bỏ sự dư thừa của loại tiền tệ khác gây ra sự đảo ngược theo hướng ngược lại của xu hướng.

Do đó, chúng tôi lưu ý rằng cuộc biểu tình hiện nay dựa trên hai yếu tố dựa trên nền kinh tế rất mạnh ở Mỹ và Trung Quốc. Nếu hai quốc gia này tiếp tục với loại tăng trưởng này, không có nghi ngờ rằng họ sẽ ở trong một vị trí để duy trì lợi nhuận bền vững và lớn trong cả hai loại tiền tệ của họ.

Có quá muộn để cắt giảm một nửa tiền trước khi kết thúc kỷ nguyên đầu tiên của bong bóng kinh tế mạnh mẽ?

About the author

admin administrator